Hướng dẫn Cách chụp ảnh màn hình nhanh nhất trên iPhone, iPad

Khả Hân Mobile chia sẻ mẹo chụp ảnh màn hình iPhone, iPad nhanh nhất cho những ai đang xài iphone, ipad mà chưa biết tới .

Để chụp ảnh màn hình trên thiết bị của Apple có một số cách, song với những thao tác dưới đây, người dùng sẽ trở thành chuyên gia chụp ảnh màn hình trên iPhone hoặc iPad.

Trên iPhone/iPad không nút (X, 11, 12, 13)

Từ năm 2007 – 2017, chỉ có 1 phím tắt duy nhất để chụp ảnh màn hình trên iPhone. Kể từ khi iPhone X được phát hành, cử chỉ để thực hiện không giống nhau tùy thuộc vào kiểu. Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, 11, 12 hoặc 13, người dùng phải đồng thời nhấn nút tăng âm lượng và nút tắt/mở máy.

Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong “Ảnh của bạn” hoặc có thể truy cập ở dưới cùng bên trái màn hình dưới dạng hình thu nhỏ. Nhấp vào ảnh sẽ có thể nhanh chóng chỉnh sửa, cắt hoặc chia sẻ. Người dùng cũng có thể kéo và thả hình thu nhỏ này vào một ứng dụng khác.

Trên iPhone và iPad đời cũ hơn (SE, 8, 7, 6, 5…)

Nếu người dùng sở hữu iPhone với thiết kế cũ (có nút ở cuối màn hình) thì cách chụp ảnh màn hình sẽ khác. Để chụp ảnh màn hình, cần nhấn đồng thời nút Home (nút được sử dụng để quay lại màn hình chính) và nút tắt/mở thiết bị ở trên cùng hoặc bên phải. Ảnh chụp màn hình được lưu trong ứng dụng ảnh.

Vỗ nhẹ vào lưng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 ra đời, Apple cho phép người dùng cài đặt cấu hình một hành động ở mặt sau của iPhone. Khi chạm tay vào mặt sau của điện thoại 2 hoặc 3 lần để thực hiện tác vụ. Để kích hoạt tính năng này cho chụp ảnh màn hình, người dùng cần vào Cài đặt/ Khả năng tiếp cận/Chạm/Chạm vào mặt sau của thiết bị/Nhấn đúp hoặc Nhấn 3 lần vào mục “Ảnh chụp màn hình”.

Sau khi kích hoạt, người dùng chỉ cần ấn ngón trỏ 2 hoặc 3 lần vào mặt sau của iPhone mà không cần nhấn đồng thời cả 2 nút Home và nút tắt/mở thiết bị nữa.

Tin Liên Quan